Ý thức hệ độc hại’: Thủ tướng Canada tấn công chủ nghĩa cộng sản.

Colin Perker | Trà Mi lược dịch

Stephen Harper mở cuộc tấn công toàn diện vào chủ nghĩa cộng sản tại cuộc gây quỹ ở Toronto.

Thủ tướng Stephen Harper trong bữa tiệc gây quỹ xây đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản (Toronto, Ont., May 30, 2014.) Nguồn: THE CANADIAN PRESS/Darren Calabrese

Thủ tướng Stephen Harper trong bữa tiệc gây quỹ xây đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản (Toronto, Ont., May 30, 2014.) Nguồn: THE CANADIAN PRESS/Darren Calabrese

Hôm thứ Sáu 30 tháng 5, năm 2014, tại Toronto, Thủ tướng Canada Stephen Harper đã nói chuyện với quan khách trong bữa tiệc gây quỹ dựng đài tưởng niệm nạn nhân chủ nghĩa cộng sản.

TORONTOThủ tướng Stephen Harper đã mở cuộc tấn công toàn diện tội ác của chủ nghĩa cộng sản tại một buổi quyên góp hôm thứ Sáu đẻ xây đài tưởng niệm nạn nhân cộng sản.

Trong một bài phát biểu dài trước bữa ăn tối, Thủ tướng Harper đã nhắm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin những tín đồ của chủ nghĩa cộng sản.

Trong thế kỷ 20, ý thức hệ độc hại sự thực hành tàn nhẫn của chủ nghĩa cộng sản đã từ từ gây nhiễm độc khắp nơi trên thế giới, trên hầu hết các châu lục,” Harper nói.

Kết quả một thảm họa. Hơn 100 triệu người bị thảm sátmột con số gần như không thể hiểu nổi.”

Mục tiêu của buổi tiệc nhằm giúp gây quỹ cho tổ chứcTribute to Libertyđể dựng một đài tưởng niệm vĩnh viễn tại Ottawa, thủ đô Canada, để tưởng nhớhàng trăm triệulinh hồn nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản.

Trong năm 2010 , chính phủ của đảng Bảo thủ cho biết sẽ hỗ trợ chương trình dựng đài tưởng niệm này.

Các thế hệ công dân tương lai của Canada, Thủ tướng Harper nói, phải được nhắc nhở rằng họ được đời sống hòa bình ngày nay nhờ những cuộc đấu tranh sự hy sinh của người trước.

Với ngôn nhữ giống nhưthời còn Chiến tranh Lạnh, Harper chỉ trích chủ nghĩa cộng sản một ý thức hệ áp bức, thậm chí giết người.

Tội ác xuất hiện dưới nhiều hình thức chúng thể tái sinh,” ông nói.

Nhưng bất cứ hình dạng, nhãn hiệu nàochủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa Mác-Lênin, ( tưởng Hồ Chí Minh? – TM) hay ngày hôm nay chủ nghĩa khủng bốtất cả đều một điểm chung: sự hủy diệt, chấm dứt tự do của con người.”

Chúng ta cảm nhận sâu sắc nỗi đau này gần như một phần người dân Canada hay cha mẹ của họ, đã một thời mắc phải xích xiềng của cộng sản họ chắc chắn hiểu được sự hủy hoại của chủ nghĩa cộng sản.”

Thủ tướng Harper lặp lại việc ông ủng hộ Ukraine, một lần nữa đả kích Putin, nói rằng tổng thống Nga đãquen dần với những cuộc đối đầuchủ nghĩa bành trướng chủ nghĩa quân phiệtcủa Nga đang đe dọa an ninh toàn cầu.

Canada, ông cho biết, đã nơi ẩn náu cho những người chạy trốn sự đàn áp (của cộng sản).

Thay định mệnh nghiệt ngã trong chủ nghĩa cộng sản, họ tìm thấy hội Canada.”

Harper cho biết Canada phương Tây đóng vai trò ủng hộ tự do trong Chiến tranh Lạnh, ông đã nhắc đến cựu Thủ tướng Brian Mulroney cùng với cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan.

Thủ tướng đã bày tỏsự hối tiếc lớnrằng Canada đã không luôn luôn ứng xử xứng đáng với khát vọng cao cả của mình.

Một ban giám khảo sẽ lựa chọn mẫu thiết kế tượng đài hạng nhất trong vòng vài tháng tới.


'Poisonous ideology': Stephen Harper launches full-throated attack on communism at Toronto fundraiser. Colin Perkel, Canadian Press | May 30, 2014.

image

'Poisonous ideology': Stephen Harper launches full-throa...

In a lengthy key-note speech to the dinner, Harper took aim at Russian President Vladimir Putin and past adherents to communism

View on news.nationalpost.com

Preview by Yahoo