7 PHẬT TỬ ĐẾN THÁNH THẤT AN NINH TÂY NHẬP MÔN !

Kính quý đồng đạo,

Độ một người bình thường nhập môn Đạo Cao Đài đã khó! Độ một người đã có tín ngưỡng lại càng khó hơn! Độ nhiều người đã có đạo, cùng một lúc, lại khó hơn nữa! Độ một tập thể người đang theo đạo khác là điều không tưởng! Độ nhiều vị có phẩm tước từ tôn giáo bạn nhập môn vào Đạo Cao Đài Chính Thống trong hoàn cảnh chi phái Nguyễn Thành Tám đang làm bá chủ trên toàn quốc thực sự là điều không dám nghĩ đến!

Vậy mà BTS Thánh thất An Ninh Tây đã lập được công nghiệp khó thực hiện đó (Mission impossible)!

Do hữu căn duyên và được sự dẫn dắt của các Đấng, cách đây hơn một tháng, có 7 vị Phật tử - mà trong đó, người thọ phẩm cao nhất là Tỳ Kheo (Thượng Tọa) và 3 vị Đại Đức (tương đương phẩm Lễ Sanh trong Đạo Cao Đài) - đã đến TTANT tìm hiểu giáo lý Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ. Mỗi buổi chiều, sau thời cúng Dậu của Thánh Thất, 7 vị này đều đến nghe CTS Lê Minh Châu thuyết giảng giáo lý Đạo Cao Đài.

Được biết, 7 vị này đang tu tập tại một ngôi chùa ở Long An (xin được giấu tên theo đề nghị của các vị) do vị Hòa Thượng cao niên đang chờ ngày trở về với Đức Phật trụ trì. Người được chọn kế vị là vị Tỳ Kheo trong số người này.

Sau một tháng cất công tìm hiểu, 7 vị này quyết định xin nhập môn cầu Đạo và chọn ngày 29 tháng Năm, Giáp Ngọ (26/6/2014), lập Minh thệ, để ngày hôm sau (mùng Một tháng Sáu), dự đàn cúng đầu tiên với tư cách tân tín đồ.

Vị Tỳ Kheo này tuyên bố: Sau khi Hòa Thường trụ trì viên tịch, họ sẽ thượng Thánh tượng Thiên nhãn trong ngôi chùa này.

Trong thuyết giảng, CTS Lê Minh Châu đã dùng một hình tượng mộc mạc nhưng khá lý thú về Đạo Cao Đài như sau: "Phật Giáo, cũng như các tôn giáo khác, chỉ là một vị thuốc trong phương thuốc giải thoát. Đức Chí Tôn tốn bao công sức để tổng hợp các vị thuốc thành một viên thuốc đa năng thì tại sao chúng ta không sử dụng, lại mất công đi tìm cây thuốc về, rồi phải mất thời gian chế biến và cũng chỉ trị được một chứng bệnh?". Đây là một lập luận nặng ký, có thể là một ấn tượng gây tác động mạnh nhất trong ý thức người tầm nguyên học đạo.

Giai đoạn khởi đầu lập Đạo, Đức Chí Tôn đã quy tụ các cao tăng Phật Giáo, giao phó nhiệm vụ trong Tam Kỳ Phổ Độ, thì hôm nay, BTS TTANT đã tiếp bước, trong phạm vi trách nhiệm. Âu cũng là một sứ mệnh chuyển hóa những người có căn duyên trở về cội nguồn Đạo Pháp.

Từ ngày vượt qua thử thách nặng nề để tồn tại cho đến hôm nay, TTANT đã nhập môn và tái thệ cho hơn 2.000 tín đồ cũ và mới. Đây cũng là một thành tích đáng khích lệ của BTS TTANT.

Xin hoan hỷ chia sẻ cùng quý đồng đạo .

Tín đồ ANT