Tường Thuật Lễ An Vị Thánh Tượng
Thánh Thất Cao Đài Houston Texas.

Thành phố Houston dưới ánh nắng chói chang của Ngày Chủ Nhật 1 Tháng 9 Năm 2013, Thánh Thất Cao Đài Houston TX tổ chức long trọng buổi Lễ An Vị Thánh Tượng Thất Cao Đài Houston vừa mới xây dựng hoàn thành chỉ trong ṿng một tuần trước đó. Đại diện tín đồ Cao Đài từ khắp các cơ sở Đạo ở khắp các tiểu bang nước Mỹ đến đón mừng sự xây dựng thành công của Thánh Thất Cao Đài Houston, đặc biệt nhất là Thánh Thất Wichita Kansas, đă đến tham dự 64 người, và ngoài ra c̣n có các phái đoàn đại diện của Thánh Thất Canada Kitchener và Sydney. Thêm vào đó có các viên chức cao cấp của Thành Phố Houston, Bà Thị Trưởng Annise Parker và các nghị viên thành phố, Dân Biểu Texas, cũng đến dự dưới sự hân hoan hănh diện là Thành Phố Houston đă xây dựng thêm một Thánh Thất mới, đóng góp thêm vào nét đặc thù đa dạng của thành phố và là niềm hănh diện của thành phố Houston. Các quan khách từ khắp nơi đến tham dự buổi lễ. Sau đây là danh sách các cơ quan tổ chức, truyền thanh, báo chí đến tham dự:

Danh Sách Những Cơ Quan Tham Dự Lễ An Vị Thánh Tượng Thánh Thất Cao Đài Houston Texas

Những Viên Chức Cao Cấp Chính Quyền Thành Phố Houston
1. Bà Thị Trưởng Annise Parker (Mayor Annise Parker City of Houston)
2. Ông Nghị Viên Larry Green Khu vực K ( City Councilman Larry Green—District K)
3. Ông Nghị Viên Al Hoang Khu vực F (City Councilman Al Hoang - District F)
4. Ông Nghị Viên Andrew C. Burks, Cơ Quan Công Luận của thành phố (Councilman Andrew C. Burks, Jr. City Council Member AT-LARGE, Position 2)
5. Ông Stuart Rosenberg, Giám Đốc của cuộc Tổng Tuyển Cử (Campaign Manager, Stuart Rosenberg, City of Houston)
6. Dân biểu Texas Hubert Vo (State Representative of Texas Hubert Vo)

Các Cơ Sở Đạo - Hải Ngoại
1. Ban Thế Đạo - Hải Ngoại
2. Cơ Quan Đại Diện Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh
3. Đại diện Thánh Thất Wichita (64 người)
4. Đại diện Thánh Thất Austin
5. Đại diện Thánh Thất North Houston
6. Đại diện Thánh Thất San Diego California
7. Đại diện Thánh Thất Portland Oregon
8. Đại diện Thánh Thất Kitchener, Ontario, Canada
9. Đại diện Ban Thế Đạo Bắc California
10. Đại diện Thánh Thất San Jose California
11. Đại diện Thánh Thất Synott Houston Texas
12. Đại diện Thánh Thất San Antonio Texas
13. Đại diện Thánh Thất Atlanta Georgia
14. Đại diện Thánh Thất Alabama
15. Đại diện Đồng Đạo Kentucky
16. Đại diện Thánh Thất New Orleans
17. Đại diện Thánh Thất Boston Massachusetts
18. Đại diện Thánh Thất Mountainview Dallas Texas
19. Đại diện Thánh Thất Dallas Fortworth Texas
20. Đại Diện Đại Đạo Thanh Niên Hội - Wichita
21. Đại Diện Đại Đạo Thanh Niên Hội - Austin
22. Đại Diện Đại Đạo Thanh Niên Hội - California
23. Đại Đạo Thanh Niên Hội - Houston Texas
24. Đại Diện Tổ Chức Thanh Thiếu Niên Cao Đài Hải Ngoại

Đại Diện Của Các Tổ Chức Tôn Giáo Khác
1. Đại diện Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam, Synott
2. Đại diện Hội Đồng Liên Tôn - Linh Mục Phạm Hữu Tâm
3. Đại diện Chùa Linh Sơn
4. Đại diện Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Houston
5. Sư cô Liên B́nh Minh Đăng Quang

Các Tổ Chức và Khách Danh Dự Khác
1. Luật Sư Teresa Ngọc Hoàng, Chủ Tịch và Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia & Phụ cận .
2. Đại diện Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng - Đảng Bộ Houston
3. Đại diện Liên Minh Dân Chủ
4. Đại diện Phong Trào Quốc Dân Hành Động
5. Đại diện Quốc Dân Đảng - Đảng Bộ Houston
6. Đại diện Ủy Ban Vận Động-Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng
7. Đại diện Câu Lạc Bộ Hoa Biển
8. Đại diện Câu Lạc Bộ Quán Lính Houston
9. Thiếu Tướng Trang Sĩ Tấn
10. Nhà Thầu (SuperTech Construction), Ông Mathew Kaithamattathil
11. Kiến Trúc Sư Nguyễn Thu Tiên
12. Ông Bà Bác Sĩ Hoàng Kim Thành

Đại Diện Các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí 1. BYN – TV
2. SGN – TV
3. VAN – TV
4. Vietface – TV
5. SBTN Washington DC
6. Đài phát thanh Saigon Houston Radio 900
7. Phóng viên Hiền Vy, đài RFI Radio
8. Phóng viên Hưng Nguyễn, đài VOA Radio
9. Báo Việt Nam Mới
10. Báo Con Ong Texas
11. Báo Thế Giới
12. Báo Việt Báo Houston

Mở đầu buổi lễ là chương tŕnh chào cờ Mỹ Việt với sự hướng dẫn của hai MC là Hiền Tài Nguyễn Thừa Long và cô Đoàn Thị Tường Minh, với sự tham gia chào cờ của 32 em trong tổ chức ĐĐTNH - Houston and ĐĐTNH -Wichita, tuổi từ 4 đến 18 đứng trên sân khấu nghiêm túc chào cờ, cùng với khoảng 600 khán giả trong lều và khoảng 400 người ngoài lều và nhà bếp… Số người tham dự từ trong đến ngoài là độ khoảng 1000 quan khách tham dự.


Sau đó là diễn văn khai mạc của Quyền Đầu Tộc Đạo, và cũng là Trưởng Ban Xây Dựng Thánh Thất Houston, Hiền Tài Trịnh Quốc Thế. Ông phát biểu “Hôm nay là một ngày vui mừng quá lớn đối với chúng tôi v́ vừa hoàn thành được một Thánh Thất theo mẫu số 3 của Ṭa Thánh Tây Ninh lung linh dưới bầu trời của thành phố Houston Texas...

Chúng tôi cũng thật là vinh hạnh được đón tiếp quí ân nhân, những thiên sứ từ ái, dành th́ giờ quí báu đến dự Lễ An Vị Thánh Tượng Thiên Nhăn, một buổi lễ tôn vinh Đấng Thượng Đế và chư Thần Thánh Tiên Phật, luôn ban phước cho toàn chúng sanh và hôm nay đặc biệt ban phước lành cho tất cả chúng ta, luôn được hạnh phúc vui tươi, quên mọi nỗi ưu phiền trong cuộc sống, ḥa ḿnh vào khối thánh linh Thiên Nhân HiệP Nhất, trải rộng t́nh thương lẫn nhau như Đấng Cha Trời thương yêu chúng ta vậy…

…… Sau biến cố 30/04/75, dân tộc Việt Nam lại thêm một lần oằn oại dưới gông cùm của một chế độ ngoại lai, hoàn toàn khác lạ với truyền thống dân tộc từ ngàn xưa, chẳng khác ǵ sống oằn oại trong thời Bắc thuộc trải dài hơn 1000 năm và hàng 100 năm dưới thời Pháp thuộc, lại thêm một lần nữa hàng triệu dân lành phải di cư t́m Tự Do nơi xứ lạ quê người trên khắp thế giới. Trên đường trốn chạy, hàng vạn người Việt Nam thân yêu làm mồi cho cá dưới biển sâu, làm mồi cho bọn cướp biển vô nhân hành hạ. Những người c̣n sống sót bơ vơ nơi xứ lạ quê người, mặc dù được sự tận t́nh giúp đở của dân tộc bản xứ, nhưng phải bỏ một thời gian dài lo cho đời sống, lo cho con cái học hành…

Riêng người Tín Hữu Cao Đài, ngoài việc nhớ nhà nhớ nước, ḷng c̣n ghi khắc h́nh ảnh một Ṭa Thánh Tây Ninh uy nghi, một Nội Ô Thánh Địa linh thiêng và một sứ mạng hoằng khai Đại Đạo, Phổ Độ Chúng Sanh. Với tâm t́nh đó, đồng đạo thành phố Houston Hoa Kỳ quyết tâm đoàn kết hy sinh gian khổ xây dựng một Thánh Thất theo mẫu Ṭa Thánh Tây Ninh, được sự tích cực hỗ trợ của toàn Đạo Hải Ngoại và đồng hương ân nhân, của Chánh quyền thành phố Houston, quan trọng hơn hết là được sự hộ tŕ của các Đấng Thiêng Liêng. Cuối cùng một Thánh Thất uy nghi được h́nh thành và được long trọng tổ chức lễ An Vị TT ngày hôm nay…

Rơ ràng Hoàng Thiên bất phụ hảo tâm nhân! Thánh Thất Cao Đài Houston Texas không những là nơi thờ phượng khang trang Đức Chí Tôn và các Đấng Thiêng Liêng mà c̣n là công tŕnh văn hóa Đại Đồng lấy Bác Ái Công B́nh làm chủ đạo, không phân biệt màu da sắc tộc, tôn giáo, đạo đời, kết hợp hài ḥa các nền văn hóa Đông Tây kim cổ, phù hợp với thời kỳ Toàn Cầu Hóa hay Càn Khôn Dĩ Tận Thức…. Hy vọng sự hiện diện của Thánh Thất Cao Đài Houston Texas sẽ giúp cho những người thiện tâm giác ngộ, giúp cho sinh viên và các nhà khảo cứu t́m hiểu công tŕnh văn hóa đặc biệt nầy, từ đó nền Đại Đạo sẽ được phát huy rộng răi theo đà tiến hóa của nhân loại. Hy vọng TTCĐ Houston Texas sẽ tô điểm thêm cho thành phố Houston TX một thắng cảnh thiêng liêng, một trung tâm du lịch, một ánh sáng huyền linh góp phần giúp cho con người t́m về cội phúc.”

Sau đó là lời diễn văn khai mạc của Hiền Tài Dự Phong, anh John Trịnh, chào đón quan khách bằng Anh Ngữ “Today the people of Caodai religion are tremendous happy to honor the installation of the Alta of The Greatest Supreme Being into the first Caodai Temple of Houston, Texas….”

Anh cũng nói rằng “The first Holy See of Caodai was built in South Vietnam. Its architecture, symbols and construction were directed by God through a medium and become the beautiful landmark for the City of TayNinh Vietnam. And Caodai Temple Houston Texas is a smaller version with similar architecture and design. We hope the Caodai Temple at Houston Texas will become one of the landmarks for the people who visit Houston because of its uniqueness characterizing thousands of different spiritual symbols under one roof contributing to the diverse cultures and societies of the City of Houston.

The Caodai worshipers has dreamt and dreamt to have a Caodai Temple in the city where they live since the first day they seek refuge in America.

Today, that dream has come true! Today will be a historical date for Caodai Religion but also for the City of Houston: The first Caodai Temple is built in Houston!”

Tiếp theo là Hiền Tài Dự Phong, Đông Y Sỉ Cảnh Thiên, Phó Ban Xây Dựng của Thánh Thất Cao Đài Houston, báo cáo về tài chánh, thu chi của toàn bộ quá tŕnh xây dựng. Ông báo cáo về phần thu “…gồm các nguồn như ngân hàng cho vay: $ 998,000.00, cho đến đồng đạo Cao Đài Houston đóng góp, cho mượn, đồng đạo Cao Đài khắp nơi đóng góp, đồng hương ở Houston đóng góp, và các chương tŕnh gây quỹ, tổng cộng nguồn thu là $2,006,729.32”

… Về phần chi Ông báo cáo rằng “Phần Chi, từ phần xây dựng cơ bản đến trang trí nội thất, vật liệu, công nhân, chuyên chở các h́nh tượng tâm linh từ Việt Nam, chi phí xây dựng hồ sen, và chi phí các chương tŕnh gây quỹ… phần chi lên đến $1,700,427. 01
Cân đối thu chi: Tồn quỹ là $ 306,302.31
Thực tế, trong số $ 306,302.31 tồn quỹ có $ 300,000.00 là tiền mượn tạm Đồng đạo để kư thác Ngân hàng sẽ phải hoàn trả khi có khả năng tài chánh, nên quỹ của Thánh Thất chỉ c̣n đúng $6,302.31.

Thánh Thất hiện c̣n nợ Ngân hàng City Bank $ 998,000.00 tiền vay vốn ban đầu và mỗi tháng trả tiền lời $ 6,614.70”

… Theo sự nhận xét của ông, th́ "Thánh Thất Cao Đài Houston Texas hiện giờ giống như chiếc thuyền con đang lao xuống thác nước, vừa cao vừa hung hiểm" và Ông hy vọng "quư ân nhân cùng quư đồng hương thương t́nh, tiếp tục yểm trợ Thánh Thất Cao Đài Houston có thêm tài chánh để trang trải số nợ Ngân hàng. T́nh thương của quư ân nhân sẽ giống như ném chiếc phao cứu hộ cho người sắp chết đuối..."

Sau đó em Đào Mỹ Tiên, là con gái út của Hiền Tài Dự Phong Đông Y Sĩ Cảnh Thiên, báo cáo thu chi của công tŕnh xây dựng bằng Anh Ngữ, đại khái chuyển dịch lời phát biểu của Đông Y Sỉ Cảnh Thiên… Mặc dù em Tiên chưa hề nhập môn vào Tôn Giáo Cao Đài nhưng sự đóng góp gần đây của em vào công việc xây dựng Thánh Thất rất đáng kể nhất là trong việc đóng góp tiền của vào trong việc xây dựng hồ sen… và tinh thần phụng sự không phân biệt tôn giáo của em.

Buổi lễ diễn tiến đến đúng 11:00am th́ có sự loan báo của BTC là Bà Thị Trưởng Annise Parker đă đến hiện trường. Sự có mặt của Bà đă tạo nên sự xúc động mănh liệt đến với gần như toàn bộ tín đồ Cao Đài có mặt hôm đó. Hiền Tài Dự Phong Trịnh Ngọc Túy, mời tất cả mọi người đứng dậy vỗ tay hân hoan chào đón Bà. Cô Ngọc Túy giới thiệu Mrs. Annise Parker, Mayor of City of Houston: “Mayor Annise Parker, The Mayor, who keeps our city strong and school system strong. The Mayor, who has been continuously working hard to make City of Houston the Best City to live in America. The Mayor, who always keeps education the first priority. Her decisive, responsible leadership had led the City of Houston went through the worst recession in generations, and made Houston become #1 city for career people.”

Mayor Annise Parker, lên sân khấu với sự vỗ tay nồng nhiệt chào mừng của toàn thể khán giả. Bà nói rằng “It is absolute my honor to be with you this morning, and let me offer my respect to Council member Larry Green of district K, and Council Al Hoang of district F to be with me this morning…”
She continued “ I do believe that Houston is the best city in America in which to live. I believe that one other things that makes Houston a great city in which to live is the fact that we have residences from all over the world, who add their vitality to Houston and I believe that vitality in the fact that people from all over the world bring their traditions and their beliefs, their energy, and their excitement to Houston will keep us moving forward…

Let me also recognize Council Member Al Hoang in District F. He is an example of the fact that the people of Houston open their arms to everyone who wants to come here and build their future…

It is my honor, and here by proclaim Sept 1st, 2013 as Caodai Day of Houston Texas. Congratulation! ”

Bà Thị Trưởng Thành Phố Houston ra tuyên ngôn Ngày 1 Tháng 9 Năm 2013 là Ngày “Cao Đài Day” và trao tặng Bản Tuyên Ngôn cho Thánh Thất Cao Đài Houston. Tất cả mọi người có mặt ngày hôm đó cùng đứng dậy vỗ tay nồng nhiệt đón chào ngày trọng đại của Thánh Thất Cao Đài Houston, cũng là ngày đi vào lịch sử của Tôn Giáo Cao Đài, và cũng là ngày mà Thánh Thất Cao Đài Houston đă đem lại sự hănh diện cho người Việt Nam tại Thành Phố Houston.

Bảng Tuyên Ngôn Thành Phố Houston
Ngày 1 Tháng 9 Năm 2013 là Ngày “Cao Đài Day”Hiền Tài Trịnh Quốc Thế nói lời cám ơn đầy chân t́nh đến Mayor Annise Parker bằng Anh Ngữ "Mayor Annise Parker, Thank you! Thank you! Thank you! We are honor to accept your award! We thank you deeply in our hearts! You have added one of the best beautiful pages of Caodai history in the City of Houston!” Bà Thị Trưởng cũng rất cảm động và cúi chào đón nhận tấm chân t́nh của Hiền Tài Trịnh Quốc Thế cùng tất cả những người Việt Nam có mặt trong thị trường. Hiền tài Nguyễn Thừa Long mời tất cả quan khách đứng dậy đón chào “ngày đánh dấu lịch sử của Tôn Giáo Cao Đài”, đây là lần đầu tiên Tôn Giáo Cao Đài được chính quyền cao cấp nhất Thành Phố Houston trao tặng Bảng Tuyên Ngôn danh dự trên đất nước Hoa Kỳ. Tiếp theo là sự phát biểu của Council Member Larry Green và ông cũng mời Council Al Hoang lên sân khấu giúp ông thông dịch. Larry Green “Today is a beautiful day, a great day for Houston City…We’re so please to be here, so please to see the beautiful temple on my district. We’re excited that we have beautiful temple here in District K in the City of Houston, and we want you to know that Council member Al Hoang and I will be working together with The Greater Houston Visitors Bureau Convention to make sure this temple is the tourist landmark of the city and we will invite visitors of Houston from around the world when they come to Houston we want them to come to visit this temple.” Nghị viên Al Hoang thông dịch lời tuyên bố của ông Larry Green và ông cũng hứa là sẽ cật lực làm việc với Larry Green và văn pḥng trung tâm du lịch của Thành Phố Houston để đưa Thánh Thất Cao Đài Houston vào danh sách trung tâm du lịch và cũng là tụ điểm để t́m hiểu về văn hóa và tôn giáo. Sự tuyên bố của Nghị Viên Al Hoang và Nghị Viên Larry Green làm khán giả vui mừng tung hô bằng một tràng pháo tay rầm rộ, cộng thêm những giọt nước mắt vui mừng của một số tín đồ Cao Đài và thúc đẩy sự cố gắng hơn nữa của đồng đạo Thánh Thất Houston để giử vững ngôi Thánh Thất Cao Đài xứng danh là tụ điểm du lịch của khách đến thăm Houston.

Sau đó Dân Biểu Texas, Hubert Vo, lên sân khấu phát biểu cảm tưởng. Ông tỏ lời cám ơn đến Mayor Annise Parker đă đến dự Lễ An Vị và đă mở rộng ṿng tay cho "diversity" và hoan nghênh tinh thần lănh đạo của Bà trong vấn đề lănh đạo Thành Phố Houston càng ngày càng vững mạnh. Ông cũng tỏ ra rất hănh diện đă được dự buổi lễ. Ông bày tỏ ḷng cảm phục đến "leadership" của những người lănh đạo Thánh Thất Cao Đài, chỉ trong thời gian ngắn ngũi mà đă hoàn thành một công tŕnh rất lớn, rất khó làm, và ông nói rằng sự hănh diện này không phải chỉ riêng cho Tôn Giáo Cao Đài mà c̣n cho cộng đồng Việt Nam tại Houston. Ông c̣n nhấn mạnh rằng, Thánh Thất Cao Đài không những chỉ là nơi thờ phượng cúng kiến của tín đồ Cao Đài mà c̣n là một tụ điểm văn hóa Việt Nam, góp phần nền phong hóa Việt Nam vào trong thế giới văn minh trên đất nước Hoa Kỳ.

Sau đó Bà Thị Trưởng và các khách danh dự được mời lên phát bằng khen cho những người, những gia đ́nh, những cơ sở, có công đáng kể trong công cuộc xây dựng Thánh Thất.

Danh sánh ân nhân có công đáng kể trong việc xây dựng Thánh Thất
1. HT Phạm Văn Khảm, Chủ Trưởng Cơ Quan Đại Diện Cao Đài Hải Ngoại.
2. HT Nguyễn Ngọc Dũ, Tổng Quản Nhiệm Ban Thế Đạo Hải Ngoại.
3. HT Nguyễn Thừa Long, Thành Viên Cơ Quan Đại Diện Cao Đài Hải Ngoại, Quyền Đầu Tộc Đạo Thánh Thất New Orleans.
4. HT Trịnh Quốc Thế Quyền Đầu Tộc Kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Gia Đ́nh.
5. HT Đông Y Sĩ Cảnh Thiên và Gia Đ́nh.
6. Architect Nguyễn Thu Tiên, TN Associates Design Build Inc: lo về họa đồ và xin phép.
7. K.B Mathew, Kaitham Inc: thầu xây dựng.
8. Eva Abrego, Lending Assistant City Bank Texas: giúp đỡ phương tiện giấy tờ trong khi lien hệ nhà bank.
9. Joe Nguyễn hiến $100,000.00: phụ giúp trong việc mua đất.
10. Mr. Steve Le, SCL Realty Investment, Inc: nhiệt t́nh ủng hộ khi chúng tôi vận động tài chánh.
11. Điêu Khắc Gia Phạm Thông: nhiệt t́nh giúp đỡ về trang trí.
12. Vơ Thành Nhân đài truyền h́nh SPTN Washington DC: giúp về truyền thông, quảng bá h́nh ảnh của Thánh Thất.
13. Tommy Hùng Vơ: giới thiệu nhà bank cho vay
14. Đài truyền h́nh BYN 57.3: giúp về thông tin.
15. Mr. Tony
16. Bà Lương Y Lê Thị Thu Cúc: cảm t́nh viên.
17. Mr. Nguyễn Hồng Phúc
18. Tiệm vàng Minh Trí
19. Mr. Lăng Nguyễn & Direct FurnitureTiếp theo đó Bà Thị Trưởng và các Nghị Viên Thành Phố, được các bạn trẻ và Hiền Tài Trịnh Quốc Thế, Hiền Tài Dự Phong Đông Y Sỉ Cảnh Thiên hướng dẫn vào chánh điện tham quan và ngưởng mộ kiến trúc và những biểu tượng tôn giáo. Bà ngưởng mộ Thiên Nhăn và các biểu tượng của các Đấng Giáo Chủ của các tôn giáo lớn trên thế giới. Bà nhận ra được biểu tượng của Đức Chúa Jesu, Đức Phật Thích Ca, và Đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Bà rất ngạc nhiên và ngưởng mộ ư nghĩa và biễu tượng của Tam Thánh, và Bà càng ngạc nhiên và thích thú hơn nữa là Victo Hugo và Sun-yat Sen là hai trong Tam Thánh của Tôn Giáo Cao Đài. Thêm vào đó, Hiền Tài Dự Phong Trịnh Ngọc Túy giải thích sơ lược những biểu tượng đại diện cho Tiên Giáo, Nho Giáo, Phật Giáo và những biểu tượng đại diện cho Nhơn Đạo, Thần Đạo, Thánh Đạo, Tiên Đạo, Phật Đạo...Và điều Bà nhận ra rằng tất cả các biểu tượng của các tôn giáo lớn đều ở cùng chung dưới một Thánh Đường, cùng hướng về Thiên Nhăn.... Và với sự ngạc nhiên của tất cả mọi người tại hiện trường nơi chánh điện, Bà Thị Trưởng qú xuống cầu nguyện cùng với Hiền Tài Dự Phong, anh John Trịnh... Bà qú xuống rất lâu, rất lâu và cầu nguyện cũng rất lâu...Trong lúc đó buổi lễ vẫn tiếp tục với sự phát biểu của Tổng Quản Nhiệm BTD, Hiền Tài Nguyễn Ngọc Dũ và Quyền Chủ Trưởng Cơ Quan Đại Diện Cao Đài Hải Ngoại, Hiền Tài Phạm Văn Khảm. Hai vị đại diện hai tổ chức lớn của tôn giáo Cao Đài tại Hải Ngoại không che dấu sự hân hoan, vui mừng và hănh diện trong ngày hôm đó, ngày có giá trị lịch sử trọng đại cho tín đồ Cao Đài Houston, cho toàn thể tín đồ Cao Đài Hải Ngoại và cho cộng đồng Việt Nam tại Houston.

Có rất nhiều nhà báo, đài phát thanh, đài TV có mặt ngày hôm đó… Có lẻ các cơ quan truyền thong, truyền tin trên các làn sóng cũng lấy được thông tin đầy ư nghĩa của Ngày 1 Tháng 9 Năm 2013, Ngày Cao Đài Day.

Trong bài tường thuật này, Hiền Tài Trịnh Quốc Thế muốn gởi đôi lời cảm tạ đến toàn thể mọi người “Đại diện toàn thể tín đồ Thánh Thất Cao Đài Houston Texas, tôi xin chân thành cảm tạ sự có mặt quí báu của tất cả quan khách không ngại đường xa, không tiếc thời giờ quí báu đến tham dự ngày trọng đại của Thánh Thất Cao Đài Houston. Tất cả sự có mặt của các bạn đánh dấu một bước ngoặc lịch sử và môt sự chuyển ḿnh mănh liệt của Tôn Giáo Cao Đài trên đất nước Hoa Kỳ và các nước văn minh khác trên thế giới.”…

Houston vẫn tiếp tục nóng bức,
Tín đồ Thánh Thất Cao Đài Houston vẫn tiếp tục làm cật lực để trả nợ… vẫn tiếp tục ǵn giử
Thánh Thất Cao Đài cho xứng đáng là một Thánh Thất tiêu biểu… nơi mà đồng đạo muốn đến để chiêm bái và cúng kiếng Đức Chí Tôn cùng với các Đấng Thiêng Liêng..
nơi cũng là tụ điểm du lịch của thành phố… … Tôn Giáo Cao Đài đă đánh dấu một sự chuyển ḿnh qua một bước ngoặc mới....

Houston Ngày 15 Tháng 9 Năm 2013
Tường Thuật
HTDP Ngọc Túy

Sau đây là một vài h́nh ảnh của buổi cúng đàn tối Thứ Bảy trước đó

Sinh hoạt đạo sự | Thăm Thánh Thất Synott
Trang chủ